3 trường hợp không nên niềng răng hô, móm

Chúng ta không thể phủ nhận những kết quả mà phương pháp niềng răng mang lại đối với trường hợp răng hô, móm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng công nghệ chỉnh nha bằng cách niềng răng bởi chúng sẽ gây nên một số biến chứng nguy hiểm về sau, làm biến dạng khuôn mặt. Với 3 trường hợp không nên niềng răng hô, móm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề.

3 trường hợp không nên niềng răng hô, móm

Ngoài các trường hợp thẩm mỹ răng bị khấp khểnh, mọc lệch, thưa… niềng răng cùng được chỉ định áp dụng cho các ca răng hô, móm với mong muốn mang lại nụ cười hoàn mỹ, đẹp tự nhiên cho khách hàng.

Nhưng có một sự thật là, không phải ai cũng có thể sống chung với các khí cụ nha khoa. Mặc dù niềng răng mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng “rất cao”, nhưng vẫn có một số trường hợp không thể niềng răng – chỉnh nha bởi chúng tiềm ẩn những rủi ro cao.

Khách hàng nên ghi nhớ 3 trường hợp không nên niềng răng hô, móm sau đây để tránh những biến chứng không mong muốn.

Xem thêm: NIỀNG RĂNG HÔ, MÓM nguy hiểm thế nào? dùng phương pháp nào thay thế

3-truong-hop-khong-nen-nieng-rang-ho-mom
Mắc bệnh lý nha chu sẽ không được thực hiện phương pháp niềng răng

Trường hợp 1: Mắc bệnh lý nha chu

Đây là bệnh xảy ra xung quanh răng và gây nên tình trạng viêm nhiễm mãn tính mô nướu, mô nâng đỡ của răng. Bệnh lý nha chu gây ảnh hưởng nghiêm trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công men răng và len sâu vào nướu, ăn mòn và gây sưng nướu.

Do đó, khi niềng răng cần sử dụng các kỹ thuật điều chỉnh trên răng, thậm chí là vùng mô nướu để mang lại sự cân bằng. Nếu răng miệng không chắc chắn và khỏe mạnh thì các khí cụ niềng răng không thể phát huy tác dụng mà ngược lại còn gây tổn thương răng miệng.

Trường hợp 2: Răng và xương hàm quá yếu

Đối với các tình trạng răng và xương hàm quá yếu cũng không được áp dụng kỹ thuật niềng răng hô, móm. Bởi tình trạng này không thể đảm bảo cho việc dịch chuyển răng về vị trí mới một cách an toàn, nếu tiếp tục thực hiện quy trình sẽ gây ra tình trạng đau đớn và khó chịu.

3-truong-hop-khong-nen-nieng-rang-ho-mom
Răng được bọc sứ sẽ không thể thực hiện quy trình niềng răng

Trường hợp 3: Đã từng thực hiện phương pháp bọc răng sứ hoặc trồng răng giả

Khi khách hàng đã từng bọc răng sứ hoặc trồng răng giả thì rơi vào trường hợp không thể niềng răng móm, hô. Nguyên nhân là do quy trình thực hiện cần một lực kéo lớn để dịch chuyển các răng bị hô, móm vào vị trí mong muốn. Do đó, với các loại răng giả, răng bọc sứ sẽ không đảm bảo độ bền nên bác sĩ nha khoa khuyến cáo không nên lựa chọn phương pháp niềng răng.

Ngoài ra, đối với các trường hợp mắc bệnh lý toàn thân gồm động kinh, tâm thần, tim mạch nặng, đái tháo đường, ưng thư máu, máu khó đông… thì cũng không thể tiến hành quy trình niềng răng hô, móm. Bởi lúc này, tình trạng sức khỏe không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến tính hiệu quả của phương pháp niềng răng cũng như sức khỏe sau này.

Hiện nay, có một giải pháp mới khá hiệu quả được áp dụng trong việc chỉnh răng hô, móm thay thế cho phương pháp niềng răng cơ bản đó là công nghệ phủ răng sứ kiểu mới.

Đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ nha khoa mới, Viện công nghệ nha khoa Auris luôn tự hào là doanh nghiệp đi đầu về công nghệ răng sứ trong ngành. Các công nghệ do chính My Auris nghiên cứu và phát triển có thể kể đến là phủ răng sứ Nano Ultra, phủ răng sứ Invy Ultra 3P, tháp nụ cười Magic Smile Style 4D tất cả đều hướng đến sự hoàn hảo trong từng ca răng sứ.

Đến với Viện may đo nụ cười My Auris ngay hôm nay để được “may đo nụ cười – thiết kế cuộc sống”. Để đặt lịch thăm khám nhanh nhất, vui lòng liên hệ đến hotline 090 195 8868 hoặc đến địa chỉ 11 Bis Nguyễn Gia Thiều – Phường 6 – Quận 3 – TP. HCM để đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn