Bọc sứ răng cửa có được không? Giá bao nhiêu tiền?

Răng cửa là răng nằm ở vị trí trung tâm, đóng vai trò thẩm mỹ cho khuôn mặt, có thể dễ dàng nhìn thấy khi có khuyết điểm: hô, móm, lệch lạc, sứt, mẻ, bể, nhiễm màu… khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Lúc này, bọc răng chính là lựa chọn vô cùng hợp lý, nhưng có phải trường hợp răng cửa khuyết điểm nào cũng có thể bọc sứ hay không? Bọc sứ cho răng cửa có ảnh hưởng gì không? Răng cửa to và hô có bọc được không? Chỉnh răng cửa bị lệch như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bọc răng sứ cho răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp thẩm mỹ, bảo vệ và đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng. Đồng thời, giúp răng tránh khỏi các tác động bên ngoài gây tổn hại cho răng, từ đó phục hồi lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng. 

Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài đi một phần răng thật cần được phục hình theo tỷ lệ. Sau khi mài xong, những chiếc răng thật này sẽ là trụ nâng đỡ mão sứ bên trên. Những chiếc mão sứ sẽ được chế tạo theo mẫu dấu hàm đã lấy sau khi mài răng, có màu sắc, hình dáng, kích thước giống như răng thật.

Bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng, không xâm lấn vào cấu trúc bên trong cũng như các mô nướu xung quanh. Vì thế, bọc răng sứ cho răng cửa cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể gây ra những biến chứng tiêu cực như răng chết tủy, ê buốt, khó chịu, viêm nướu… nếu bạn bọc răng tại địa chỉ nha khoa kém chất lượng, không đảm bảo đúng quy trình, bác sĩ tay nghề kém và phòng khám không được vô trùng cẩn thận.

2. Trường hợp nào phù hợp bọc sứ răng cửa

Răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo nụ cười, khuôn mặt… nên việc bọc sứ cho răng cửa là rất cần thiết. Nếu răng cửa gặp phải những tình trạng như thưa thớt, chìa ra, lệch lạc hay vỡ mẻ, nhiễm màu thì bạn có thể áp dụng bọc răng sứ để nhanh chóng sở hữu một hàm răng trắng đều, đẹp tự nhiên.

3. Bọc sứ răng cửa to có được không?

Phương pháp bọc răng sứ áp dụng cho tất cả các trường hợp răng khuyết điểm: thưa, hô, móm, lệch lạc, vỡ, mẻ…nhẹ, răng vàng ố, nhiễm màu kháng sinh. Trường hợp răng cửa to vẫn có thể áp dụng bọc răng sứ, bằng cách mài theo đúng tỷ lệ, sao cho cân đối với cung răng rồi lắp mão sứ lên trên.

4. Bọc sứ răng cửa bị lệch, răng cửa thưa

Răng cửa bị lệch

Răng cửa mọc lệch chủ yếu do bẩm sinh, khi mầm răng vĩnh viễn bị lệch lạc hoặc do các yếu tố từ bên ngoài tác động khi mọc răng. 

Răng cửa lệch là vấn đề răng miệng gặp phải phổ biến, khi hai răng tạo thành một rãnh hình chữ V, gây khó khăn cho việc ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ có thể điều chỉnh răng lệch hoàn toàn, mang lại hiệu quả cao, bằng cách sử dụng mão sứ chụp lên trên phần răng thật đã được mài cùi để che đi khuyết điểm răng bị lệch. 

Khi 2 răng cửa được mài nhỏ với một tỉ lệ nhất định thì thế răng cũng sẽ thay đổi cộng với việc điều chỉnh trong lúc bọc mão răng sứ sẽ giúp cải thiện tình trạng răng vẩu hay mọc lệch.

So với niềng răng thì bọc răng sứ vừa có thể nắn chỉnh được thế răng, vừa điều chỉnh được kích cỡ, hình dáng răng. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp với những răng bị lệch, to, dài hoặc xỉn màu vỡ, mẻ…

Răng cửa thưa

Răng thưa là tình trạng lệch khớp của những răng trên cung hàm, khiến răng không sát với nhau, tạo ra khe hở giữa những các răng.

Nếu răng cửa thưa quá nghiêm trọng kèm theo tình trạng răng không đều, xô lệch, răng to nhỏ bất thường thì bọc sứ cho răng cửa là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng răng thưa. 

Đây là cách làm khít răng thưa hiệu quả, đồng thời giúp răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Thời gian nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 4 ngày là hoàn thiện.

5. Bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu?

Trước khi bọc răng sứ cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn về: chất liệu, chi phí làm răng sứ có phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Bọc răng sứ răng cửa giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng bạn lựa chọn và số lượng răng cần phục hình. 

Bạn có thể tham khảo giá của một số loại răng sứ qua bảng giá sau:

Loại răng

Đơn vị

Giá

Bảo hành

Răng sứ kim loại

Răng

1.000.000

12 tháng

Sứ thành phần Japan- Germany

Răng

1.500.000-2.000.000

24 tháng

Sứ Titan

Răng

2.000.000

24 tháng

Cercon HT

Răng

3.000.000

5 năm

Toàn sứ Ceramill, HD,Nacera, HT smile

Răng

4.000.000

7 năm

Toàn sứ Laminate

Răng

4.500.000

10 năm

Sứ thủy tinh Emax, Lisi

Răng

6.000.000

10 năm

Sứ tinh thể Amira

Răng

7.000.000

16 năm

Sứ tinh thể Lucy

Răng

10.000.000

30 năm

Sứ tinh thể Irisa

Răng

12.000.000

50 năm

Để biết cụ thể răng của mình bọc hết bao nhiêu tiền, lựa chọn răng nào cho phù hợp, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra những giải pháp, lựa chọn phù hợp với mong muốn thẩm mỹ và tình trạng kinh tế của bạn.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email