Điều trị răng nhiễm tetracycline như thế nào?

Tetracycline là một loại kháng sinh là răng xỉn màu. Mức độ nhiễm màu ít hay nhiều đều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng, cho nên hãy tìm hiểu cách điều trị răng nhiễm tetracycline như thế nào bạn nhé!

Điều trị răng nhiễm tetracycline như thế nào?

Răng nhiễm tetracycline nhẹ

Dùng các nguyên liệu tự nhiên để làm trắng răng

  • Làm trắng răng nhiễm tetracycline bằng dâu tây:

Có thể bạn chưa biết dâu tây có chứa nhiều vitamin C và enzyme axit malic có tác dụng làm trắng răng hiệu quả đối với những trường hợp răng ngả vàng. Áp dụng công thức 2 lần 1 ngày: xay nhuyễn hoặc cắt thành lát sau đó chà nhẹ lên bề mặt răng. Sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả trắng răng trông thấy.

điều trị răng nhiễm tetracycline

Làm trắng răng nhiễm tetracycline bằng dâu tây

  • Làm trắng răng xỉn màu bằng dầu dừa:

Dầu dừa không chỉ có tác dụng làm đẹp da, đẹp tóc mà còn có tác dụng làm trắng răng bị xỉn màu xưa nay người ta vẫn ưa chuộng. Lấy một muỗng canh dầu dừa nguyên chất, sau đó ngậm trong miệng trong khoảng 15-20 phút, sau đó nhổ bỏ và súc miệng mới nước.

  • Các loại trái cây, rau củ giòn có thể làm trắng răng xỉn màu:

Đây được coi là bản trả tự nhiên, khi ăn trái cây sẽ giúp loại bỏ các mảng bám cao răng, các axit trong các loại trái cây sẽ giúp loại bỏ mảng ố hoàn toàn như táo, súp lơ.

Các biện pháp trên thường hiệu quả đối với những ca răng xỉn vàng nhẹ, tùy cơ địa từng người mà có mức độ hiệu quả khác nhau. Nếu bạn áp dụng các cách trên mà không thấy cải thiện thì có thể tìm giải pháp khác.

Tẩy trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng được cho là một trong những giải pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng răng nhiễm tetracycline nhẹ. Chỉ một lần hẹn tại phòng khám là có thể giải quyết dứt điểm, thời gian tẩy trắng tại phòng khám khoảng 1 giờ 30 phút với liệu trình 3 lần vô thuốc, tone màu sẽ bật lên sau mỗi lần vô thuốc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp tẩy trắng vẫn không thể giúp dứt điểm tình trạng răng nhiễm tetracycline. Khi đó, bạn có thể tìm hiểu phương pháp phủ răng sứ tại nha khoa My Auris.

Phủ răng sứ cho răng nhiễm tetracycline nhẹ và nặng

điều trị răng nhiễm tetracycline

Phủ răng sứ cho răng nhiễm tetracycline

Phủ răng sứ là giải pháp hữu hiệu dành cho những trường hợp răng bị nhiễm tetracycline, răng lệch lạc, răng thưa,… các kiểu được yêu thích bởi 2 ưu điểm:

  • Mài răng ít: lớp răng sứ siêu mỏng chỉ cần khoảng 0.2mm là có thể vừa khít chỗ cho răng mới ôm sát thân răng. Các dòng sứ của My Auris cao cấp có độ bền cao: sứ Miracen, sứ InvyUltra 3P, sứ nano,… cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn dứt điểm tình trạng răng nhiễm tetra.
  • Không đau, không ê buốt: so với bọc sứ, phương pháp phủ sứ tạo ấn tượng đối với nhiều khách hàng bởi vì bạn sẽ hoàn toàn không phải trải qua bất kì cảm giác đau hay ê gì cả, chỉ 2-3 lần hẹn là bạn đã sở hữu ngay hàm răng mới trắng sáng, tạm biệt những chiếc răng nhiễm tetracycline bấy lâu nay làm bạn mất tự tin.

Các giải pháp điều trị răng nhiễm tetracycline như tẩy trắng và phủ răng sứ có thể khắc phục được, tuy nhiên chúng ta nên có ý thức giữ gìn để răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn