Làm răng sứ có đau không? Mất bao lâu?

Làm răng sứ có đau không? Mất bao lâu? là những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi có nhu cầu làm răng thẩm mỹ. Để lý giải cụ thể về vấn đề này, bài viết dưới đây có vài chia sẻ như sau.

Làm răng sứ có đau không?

Bất kỳ ai cũng mong muốn sỡ hữu hàm răng đều đẹp, trắng tinh khôi nhưng phần lớn khách hàng ngại đau đớn khi đụng chạm đến các dụng cụ y khoa. Do vậy, đối với vướng mắc làm răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào kỹ thuật mà bác sĩ nha khoa thực hiện.

Về cơ bản, phương pháp bọc răng sứ nếu được thực hiện theo đúng quy trình, kỹ thuật đảm bảo thì triệu chứng đau nhức, ê buốt dường như không xảy ra. Có một số người sẽ cảm thấy ê răng, ăn uống không thoải mái sau khi làm răng thẩm mỹ nhưng cảm giác này không quá rõ rệt, chúng sẽ nhanh chóng biến mất ở vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi khách hàng đều không đau răng. Bởi quá trình bọc răng sứ có đau hay không còn phụ thuộc vào 3 yếu tố: Kỹ thuật mài cùi răng, kỹ thuật lắp thân răng và tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu 3 yếu tố này không đảm bảo thì việc ê buốt, đau nhức răng diễn ra là điều hiển nhiên.
Xem thêm: Nha Khoa Làm Răng Sứ Tốt – Địa Chỉ Uy Tín Hàng Đầu

lam-rang-su-co-dau-khong-mat-bao-lau
Làm răng sứ có đau hay không?

Về kỹ thuật mài cùi răng

Kỹ thuật mài cùi răng được xem là kỹ thuật bắt buộc đối với phương pháp bọc răng sứ. Nếu kỹ thuật này diễn ra không chuẩn xác, không đúng tỉ lệ và gây xấm lấn đến phần ngà răng hay tủy răng bên trong thì cảm giác ê buốt, đau nhức sẽ xảy ra. Đồng thời, tay nghề bác sĩ thực hiện ở giai đoạn này kém, không đủ trình độ để điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng răng của từng người thì sẽ gây nên những hệ lụy không mong muốn.

Xem thêm:

Kỹ thuật lắp thân răng

Kỹ thuật lắp thân răng không chuẩn xác dẫn đến kệnh cộm, lệch gờ sẽ khiến khách hàng gặp phải khó khăn khi ăn uống hoặc đau nhức do cắn phải vật cứng. Mặt khác, nếu tình trạng này kéo dài thức ăn tồn đọng lâu ngày sẽ gây sâu răng trong thân răng sứ. Điều này không chỉ gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt thông thường mà dễ dẫn đến các bệnh răng miệng khác.

Tình trạng răng miệng

Đối với các trường hợp răng miệng bị tổn thương khiến chân răng bị sâu, viêm tủy, viêm chóp răng bắt buộc phải tiến hành điều trị trước khi bọc răng sứ. Do đó, trong quá trình làm răng thẩm mỹ khó tránh khỏi cảm giác đau nhức.

Kết luận: Làm răng sứ sẽ rất đau nếu kỹ thuật không đảm bảo, tay nghề bác sĩ không chuyên nghiệp cùng phương pháp cũ, không đảm bảo an toàn. Để tránh trường hợp này xảy ra, khách hàng có thể tham khảo công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P tại Viện may đo nụ cười My Auris.

lam-rang-su-co-dau-khong-mat-bao-lau
Làm răng sứ mất bao lâu thời gian?

Làm răng sứ mất bao lâu?

Bên cạnh việc làm răng sứ có đau không thì không ít khách hàng thắc mắc, làm răng sứ mất bao lâu thời gian? Để lý giải về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Thời gian làm răng sứ thẩm mỹ nhanh hay lâu phụ thuộc vào nhều yếu tố khác nhau. Ví dụ số lượng răng cần phục hồi, tình trạng sức khỏe răng miệng, tay nghề bác sĩ hay chất liệu sứ mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, để khách hàng chủ động về thời gian thì quy trình làm răng sứ thường diễn ra như sau:

  • Tình trạng thẩm mỹ cả 2 hàm (trên 20) thời gian khoảng 20 – 25 ngày.
  • Tình trạng thẩm mỹ 1 hàm thời gian khoảng 15 ngày.
  • Thẩm mỹ cho vài răng khoảng 7 ngày.
  • Thẩm mỹ 1 răng khoảng 3 – 4 ngày.

Với kế hoạch làm răng như vậy thì sẽ mất rất nhiều thời gian của khách hàng, chưa kể đến là những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, nhằm hạn chế những rủi ro cũng như rút ngắn tối đa thời gian làm răng thẩm mỹ, Viện may đo nụ cười My Auris đã nghiên cứu và mang đến cho khách hàng công nghệ phủ răng sứ. Công nghệ này được thực hiện theo quy trình khép tín, chỉ sau 3 ngày với 6 bước đơn giản, khách hàng sẽ sở hữu cho mình nụ cười hoàn mỹ, đẹp tự nhiên.

Để biết thêm thông tin về công nghệ phủ răng sứ cũng như giải đáp vướng mắc về trường hợp làm răng sứ có đau không? Mất bao lâu? vui lòng liên hệ đến hotline 090 195 8868 hoặc đến địa chỉ 11 Bis Nguyễn Gia Thiều – Phường 6 – Quận 3 – TP. HCM để bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Hãy đến với My Auris ngay hôm nay để được “may đo nụ cười – thiết kế cuộc sống”.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn