Nguyên nhân răng nhiễm tetracycline và gợi ý cách khắc phục

Ai cũng mơ ước có được nụ cười trắng sáng rạng ngời vạn người mê. Thế nhưng nhiều người chưa đạt được ước mơ đó do răng bị nhiễm kháng sinh, xỉn màu vàng ố thậm chí nâu vàng luôn, rất mất thẩm mỹ. Những nguyên nhân răng nhiễm tetracycline và gợi ý cách khắc phục dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về tình trạng mình đang mắc phải.

Tetracycline là gì?

Tetracycline là một loại thuốc kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline… là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline.

Một ca nhiễm tetracycline nặng 

Một ca nhiễm tetracycline nặng 

Nguyên nhân răng nhiễm tetracycline

Nếu người mẹ khi mang thai hoặc trẻ em uống các thuốc này trước 7 – 8 tuổi thì răng có thể bị đổi màu. Màu răng có thể chuyển sang màu vàng, nâu hay xám xanh. Mức độ sậm màu của răng chừng nào còn tùy thuộc vào thời điểm, thời gian, liều lượng dùng thuốc và loại thuốc nào. Răng bị nhiễm kháng sinh có thể bị nguyên hàm hoặc chỉ ở một vùng răng nhất định. Trong một số trường hợp có thể khiến răng bị khiếm khuyết, thay đổi dáng răng, khiến nụ cười trở nên thiếu thẩm mỹ.

Xử lý thế nào nếu chẳng may răng nhiễm tetracycline?

Tuy tình trạng răng nhiễm kháng sinh trở nên phổ biến ở Việt Nam, nhưng nha khoa thẩm mỹ ngày nay rất phát triển, cho bạn cơ hội lấy lại sự tự tin với nhiều cách xử lý răng nhiễm tetracycline. Mọi mức độ nặng hay nhẹ đều xử lý được.

Tẩy trắng răng

Những trường hợp răng nhiễm tetracycline nhẹ có thể xử lý bằng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám. Thời gian cho 1 ca chỉ vào khoảng 1 giờ 30 phút và hầu hết trường hợp răng đều sẽ bật tone lên trông thấy sau một buổi. Phương pháp tẩy trắng này tốn chi phí không nhiều (khoảng 3 triệu đồng) nên được nhiều người chọn lựa trong những trường hợp gấp, ví dụ như chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng gì đó. Thời gian kéo dài độ trắng không lâu, trung bình khoảng 6 tháng răng sẽ có thể bắt đầu tuột tông, tùy có địa mà màu sắc răng sau tẩy giữ được lâu hay không.

Bọc răng sứ

Với những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nhiều năm, bị khiếm khuyết nặng hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ. Mão răng sứ sẽ giúp khôi phục thẩm mỹ và thực hiện nhiệm vụ ăn nhai cho răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là mài răng nhỏ và khách hàng phải chịu đau chịu ê kéo dài nếu chẳng may phục hình răng sứ chưa đạt yêu cầu.

Phủ răng sứ

Nguyên nhân răng nhiễm tetracycline và gợi ý cách khắc phục

Phủ răng sứ giúp lấy lại nụ cười trắng sáng

Ngoài 2 giải pháp trên, khách hàng có răng bị nhiễm tetracycline nếu mức độ không quá nặng mà muốn giữ độ trắng dài lâu có thể cân nhắc chọn phương pháp phủ răng sứ tại viện may đo nụ cười My Auris. Nha khoa chuyên thẩm mỹ răng sứ này sử dụng công nghệ phủ răng sứ mới Invy Ultra 3P giúp bạn chấm dứt nỗi lo răng bị nhiễm tetracycline vốn đã ám ảnh bạn trong suốt thời gian dài.

Giải pháp này có ưu điểm nổi bật:

  • Không mài nhỏ.
  • Không lấy tủy.
  • Không tiêm tê.
  • Không đau buốt.

Liên hệ ngay nha khoa Auris qua tổng đài 090 195 8868 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn