Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ đạt yêu cầu, trang thiết bị y tế có đảm bảo vô trùng hay không. Các bác sỹ khuyên mọi người không nên lo lắng về răng khôn có nguy hiểm không khi nó mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, thay vào đó hãy đến nha khoa thăm khám cùng các bác sỹ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây khó chịu

Quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa thẩm mỹ Auris

Các trung tâm nha khoa hiện nay hầu hết đều thực hiện ca tiểu phẫu răng khôn theo trình tự bài bản. Tại My Auris các bước đều được tuân thủ nghiêm ngặt, cộng với thiết bị nha khoa sạch sẽ an toàn, bệnh nhân có thể an tâm vì mọi thứ bác sỹ đã kiểm soát.

  1. Khám tổng quát
  • Khám tư vấn tình trạng răng khôn
  • Chụp X-quang xác định vị trí răng
  • Tiên liệu trước những biến chứng có thể xảy ra
  1. Sát khuẩn và gây tê

Nước súc miệng chuyên dụng và thuốc tê sẽ giúp bạn hoàn toàn thoải mái trong suốt thời gian bác sỹ nhổ răng khôn. Không đau đớn gì hết.

  1. Nhổ răng khôn

Bác sỹ sử dụng dụng cụ y khoa chuyên dụng làm lung lay chân răng và từ từ tách răng khôn ra khỏi hàm. Các bác sỹ có tay nghề thực hiện chỉ trong tích tắc, có trường hợp bệnh nhân chưa kịp định hình gì thì răng đã nhổ xong. Rất nhanh.

  1. Dặn dò sau tiểu phẫu răng khôn

Sau khi hoàn tất ca tiểu phẫu, điều quan trọng là cần lắng nghe và thực hiện theo hướng dẫn để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, chảy máu hay các biến chứng không mong muốn.

Xem thêm: Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Bác sỹ nói gì về nhổ răng khôn số 8?

Tình trạng rỉ máu sau khi nhổ răng khôn là bình thường

Sau khi thực hiện ca tiểu phẫu răng khôn, máu sẽ rỉ rỉ, đây là biểu hiện rất bình thường mà bạn không cần phải lo ngại. Cắn bông gòn khoảng 30 phút và uống thuốc theo toa sẽ không còn tình trạng này. Những người có bệnh lý về tiểu đường, tim mạch sẽ được xét nghiệm đầy đủ, hội chẩn, rồi mới quyết định nhổ răng khôn.

Khám bác sỹ định kỳ thay vì ngồi lo lắng răng khôn có nguy hiểm không

Đau nhức kéo dài bao lâu?

Tùy thuộc cơ địa từng người mà đau ít hay nhiều, đa số những người từng nhổ răng khôn chia sẻ với Auris là họ chỉ thấy riêm riêm, nặng nặng vùng nhổ răng và dần hết sau 1-2 ngày. Sau 1 tuần chỉ tự tiêu và bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái. Không còn ám ảnh về chiếc răng khôn phiền phức nữa.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch ngang có nguy hiểm không? tư vấn tại Nha Khoa Auris

Nhiều người lo lắng thái quá về việc nhổ răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh

Trường hợp răng không mọc ngang, lệch, ngầm thì bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang nhằm xác định thế răng mọc như thế nào, hình dạng của răng khôn ra sao, vị trí của răng có tác động đến dây thần kinh hay không mới quyết định nhổ. Hơn nữa, công nghệ hiện đại hạn chế tối đa xâm lấn, vì thế mọi người không cần phải lo lắng thái quá về tình trạng răng khôn của mình có tác động đến thần kinh hay không.

 

Nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Auris

Nếu bạn vẫn còn đang lo ngại nhổ răng khôn có nguy hiểm không thì có thể yên tâm vì đã có nha khoa Auris luôn đồng hành trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng. Đem đến nụ cười hoàn hảo cho tất cả mọi người mà không phải trải qua đau đớn.

Hotline tư vấn miễn phí: 0901958868

Địa chỉ nha khoa Auris: Tòa nhà PSG, 11B Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn