Những Biến Chứng Thường Gặp Khi Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ là phương pháp cải thiện những khuyết điểm răng hàm được nhiều người lựa chọn hiện nay. Thế nhưng, ít ai biết được bọc răng sứ cũng tồn tại nhiều hạn chế. Những biến chứng thường gặp khi bọc răng sứ có thể là viêm tuỷ, viêm lợi, đau nhức kéo dài, hôi miệng…

Những biến chứng thường gặp khi bọc răng sứ

Răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, răng thưa thớt, răng ố vàng, răng xịn màu, ố vàng, răng nhiễm màu Tetracyclin… là những khuyết điểm răng hàm chúng ta thường gặp do nhiều lý do. Để cải thiện những tình trạng này có thể áp dụng phương pháp dán sứ hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chượng bọc sứ hơn.

nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-boc-rang-su

Khuyết điểm răng hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt 

Bằng cách chụp mão sứ lên cùi răng sau khi đã mài là quá trình bọc sứ đã hoàn thành. Không chỉ cải thiện về hình thể mà còn khôi phục màu sắc răng hàm trắng sáng theo mong muốn của khách hàng.

Bọc sứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Thế nhưng, đằng sau đó là những biến chứng thường gặp khi bọc răng sứ mà không hẳn ai cũng lưu tâm.

+ Viêm tuỷ răng:

Viêm tuỷ răng là tình trạng răng bị tổn thương do việc mài răng quá nhiều dẫn đến hiện tượng đau nhức kéo dài và ê buốt khi tiếp xúc với thức ăn nóng lạnh. Ngoài nguyên nhân mài răng quá nhiều, viêm tuỷ răng còn do gắn răng tạm không đúng kỹ thuật làm cho vi khuẩn xâm nhập vào răng thông qua khe hở giữa răng tạm và cùi răng và gây viêm tuỷ.

nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-boc-rang-su

Viêm tuỷ răng là một trong những biến chứng thường gặp khi bọc sứ 

Viêm tuỷ răng nếu không được chữa trị kịp thời nguy cơ dẫn tới nang xương hàm là rất lớn.

Viêm tuỷ răng do bọc sứ

+ Viêm lợi:

Tình trạng viêm lợi sau khi bọc sứ bắt nguồn từ kỹ thuật mài răng quá sâu, xâm lấn đến mô nướu quá nhiều. Một nguyên nhân nữa là do sử dụng chất kết dính hoá học Composite và xi măng nha khoa có hại và dẫn đến viêm lợi.

Viêm lợi là một trong những biến chứng thường thấy sau khi bọc sứ. Để khắc phục triệt để viêm lợi cần làm lại răng sứ hoặc điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

+ Hôi miệng:

Hôi miệng sau khi bọc sứ chủ yếu do kỹ thuật mài răng không chính xác, sai lệch tỉ lệ giữa cùi răng và mão sứ. Điều này dẫn đến sự lỏng lẻo cùi răng và khi ăn nhai những thức ăn dễ dàng mắc kẹt lại. Sau một thời gian tích tụ chúng sẽ sinh ra vi khuẩn và gây hôi miệng.

nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-boc-rang-su

Bọc răng sứ cũng có thể gây hôi miệng 

Đau nhức, ê buốt do mài răng bọc sứ

Ngoài ra, hôi miệng có thể do vấn đề vệ sinh răng miệng kém. Để khắc phục tình trạng hôi miệng khi bọc sứ thì nên làm lại răng sứ và chú ý đến việc chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Trên đây là những biến chứng thường gặp khi bọc răng sứ. Để ngăn ngừa những biến chứng này xảy ra thì nên làm lại răng sứ hoặc áp dụng biện pháp phục hình khác. Và giải pháp phủ răng sứ hiện đại là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Phủ răng sứ xoa tan nỗi lo biến chứng từ công nghệ bọc sứ cũ

Những biến chứng thường gặp khi bọc răng sứ là vấn đề được nhiều quan tâm hiện nay. Có không ít “mất ăn mất ngủ” vì những hệ luỵ từ bọc sứ và mong muốn có một giải pháp nào đó có thể khắc phục được những nguy cơ này.

Khi đó, một giải pháp ưu Việt trong lĩnh vực răng sứ đã ra đời là phủ răng sứ thế hệ mới Elite Smile Concept. Đây được xem là bước đột phá mới trong phục hình răng hàm với nhiều ưu điểm vượt trội, xoá tan nỗi lo biến chứng của công nghệ bọc răng sứ cũ.

nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-boc-rang-su

Phủ sứ được xử lý bằng công nghệ hiện đại nên hạn chế những biến chứng từ bọc sứ

Phủ răng sứ Elite Smile Concept là giải pháp răng sứ mới, kết hợp công nghệ Invy Ulytra 3P và nghệ thuật thiết kế nụ cười Magic Smile Styles 4D. Chính sự ăn nhập giữa 2 phát minh trong một giải pháp đã tạo ra giá trị cho khách hàng. Đó là một diện mạo mới của răng hàm và thẩm mỹ nụ cười ưu trội vượt xa tiêu chuẩn thiết kế.

Giải pháp phủ sứ hiện đại với ưu điểm không mài nhỏ răng như bọc sứ cũ. Nhờ không mài răng nên hạn chế được những biến chứng từ kỹ thuật này. Bên cạnh đó, phủ sứ sử dụng chất kết dính sinh học Biocell an toàn với lợi nướu. Vật liệu sứ Laminate có độ mỏng tuyệt đối chỉ 0,3mm, độ đàn hồi và sứ cứng hơn.

nhung-bien-chung-thuong-gap-khi-boc-rang-su

 Một nụ cười hoàn mỹ sau khi phủ răng sứ của 1 khách hàng tại Aurisdental 

Chính vì vậy, phủ răng sứ hiện đại mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ răng sứ thẩm mỹ hiện đại. Nhờ đó, mọi lo lắng về biến chứng của công nghệ bọc sứ cũ không còn đáng quan ngại.

Hiện nay, Nha khoa thẩm mỹ Auris là địa chỉ ứng dụng hiệu quả phủ răng sứ vào phục hình răng hàm. Đây là đơn vị tiên phong trong công nghệ phủ sứ hiện đại mà các địa chỉ nha khoa khác chưa làm được.

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không – chuyên gia tư vấn

Hàng triệu phụ nữ đã hài lòng với nụ cười mới tại Aurisdental! Còn bạn thì sao?

 

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn