Những lý do bạn nên tin bọc răng sứ đã lỗi thời

Nói đến làm đẹp cho răng, nhiều người nghĩ ngay đến bọc sứ cho răng. Bọc răng sứ mang đến vẻ đẹp cho những người không có may mắn được hàm răng trắng sáng tự nhiên và là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay, bọc răng sứ đã lỗi thời, việc làm đẹp này có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bọc răng sứ phải mài răng

Theo các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ Auris, mài răng là thao tác bắt buộc cần thực hiện trước khi lắp chụp mão sứ, phục hình cho răng, giúp sửa soạn răng thật sao cho vừa khít với khớp của mão sứ mà không xảy ra tình trạng cộm vênh. Mài răng là quá trình mài bỏ một phần răng bên ngoài hay cả lớp men bên ngoài răng, tùy theo nhu cầu bọc răng sứ hay dán mặt sứ, tình trạng của răng, vị trí chiếc răng mà độ dày khi mài sẽ khác nhau, thông thường không quá 2ml.

nhung-ly-ban-nen-tin-boc-rang-su-da-loi-thoi

Có một số trường hợp khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ để ép răng vào hay đẩy răng ra đúng vị trí trên cùng hàm thì trong quá trình mài có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy, khi đó răng của bạn sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng. Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường.

Bọc răng sứ có thể làm hỏng răng thật

Các bác sĩ nha khoa Auris cho biết: mài răng là thao tác nha khoa không quá phức tạp nhưng phải được thực hiện một cách thực sự chuẩn xác, cẩn thận tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Có 3 nguyên tắc được xem là bất di bất dịch mà các bác sĩ phải tuân thủ khi thực hiện mài răng cho là: mài cùi không được vượt quá tỉ lệ chuẩn; không xâm lấn tới tủy; mài răng sao cho lưu giữ được mão sứ tốt nhất.

Nếu khi mài quá tay, vết mài sâu vào trong sẽ ảnh hưởng đến tủy răng. Khi răng bị mài mòn quá giới hạn, người bệnh sẽ phải đối mặt với hàng tá nguy cơ: răng thật có thể nứt, gãy bất cứ lúc nào; chức năng ăn nhai không tốt. Ăn bằng cách nuốt mà không nhai lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa.

Chưa kể đến việc bạn phải đối mặt với từng cơn đau nhứt hàng ngày, điều này xảy ra thật sự là điều quá kinh khủng.

Bọc răng sứ giá rẻ liệu chất lượng có như mong muốn?

Các nha sĩ thuộc nha khao Auris cho biết chi phí của một ca bọc răng sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: vật liệu sứ, công nghệ labo, chi phí bác sĩ, trang thiết bị,..Vì vậy, một Nha khoa khi Bọc răng sứ giá rẻ, đương nhiên họ phải tìm mọi cách để cắt giảm chi phí: Vật liệu sứ giá rẻ, trạng thiết bị đời cũ, Nha sỹ chưa nhiều kinh nghiệm thậm chí là nha tá sẽ thực hiện dịch vụ…Do đó, chất lượng là không thể đảm bảo.

nhung-ly-ban-nen-tin-boc-rang-su-da-loi-thoi

Đầu tiên là vấn đề thẩm mỹ: Răng sứ không đều đặn và tinh tế về khuôn răng, hình dáng, kích thước và màu sắc không được trắng sáng tự nhiên. Với Nha khoa giá rẻ điều này là khá phổ biến.

Chất lượng sứ kém nên tuổi thọ không cao, dễ gãy hoặc vỡ, gây mùi hôi, hoặc nhiễm màu sau một thời gian sử dụng.

Bọc răng sứ giá rẻ gây các bệnh về răng miệng

– Răng sứ được chế tác sơ sài thường gây cộm, vướng víu khi, hoặc khớp cắn quá sắc, không khít sát với cùi răng.

– Răng sứ được chế tác sơ sài sẽ không chuẩn theo hình dáng, cấu trúc răng thật từ đó không khít sát vào cùi răng tạo các khe hở làm nơi trú ngụ cho các vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu,…

– Và điều đáng lo nhất chính là biến chứng có thể gặp phải như: viêm nướu, viêm tủy răng dẫn đến mất răng, mão sứ gây chèn ép răng thật gây ê nhức.

Do đó để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo hàm răng chắc khỏe, không nên tiếc tiền mà lựa chọn những cơ sở nha khoa kém chất lượng, không đảm bảo uy tín.

Hiện nay, nha khoa thẩm mỹ Auris với phương pháp răng sứ thế hệ mới Elite Smile Concept ngày càng khẳng định mình, là sự ưu tiên hàng đầu của các khách hàng thẩm mỹ răng. Sở hữu công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P đánh tan mọi nỗi lo về tính thiếu an toàn.

 

Nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao Auris

 Đ/C: 11bis Nguyễn Gia Thiều, P6, Q3, Tp HCM

 Mobi: 090.195.8868 hoặc 093.281.9988

Website: Auris.vn

Facebook: facebook.com/AURIS.VN/

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn