Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Với các trường hợp răng hô, móm, mọc lệch, khấp khểnh… thì niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, giải pháp niềng răng mất bao lâu thời gian lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây có vài chia sẻ sau.

Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch, hô, móm… về vị trí mong muốn. Nếu kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai và mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Xem thêm: Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu? – Nha khoa Auris

Nói về việc niềng răng mất bao lâu thời gian thì rất khó để trả lời, bởi thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể đến là tình trạng răng hàm, mức độ bệnh lý, kỹ thuật niềng răng. Tuy nhiên, để khách hàng dễ hình dung chúng tôi có thể tạm tính thời gian niềng như sau:

Đối với một ca niềng răng thông thường, được tính từ ngày mang niềng đến khi tháo niềng mất khoảng 12 – 24 tháng. Trong khoảng thời gian này, việc chỉnh nha sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

  • Giai đoạn 1: Bác sĩ chuyên khoa sẽ sắp xếp đều các răng trên hàm, thường thì giai đoạn này mất khoảng 2- 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Tiến hành điều chỉnh trục các răng mất khoảng 3 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn cho khách hàng mất khoảng từ 6 – 9 tháng.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm, giai đoạn này mất khoảng 6 – 9 tháng.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này không có nghĩa là khách hàng đã thực hiện thành công phương pháp niềng răng. Bởi đây chỉ là thời gian sắp xếp từng răng trên cung hàm nên muốn định hình răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí. Sau đó, khách hàng phải mất thêm thời gian đeo niềng để duy trì cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Muốn có kết quả khả quan, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện kỹ thuật niềng răng. Nếu không đảm bảo yếu tố này thì quy trình niềng răng được xem là thất bại, kèm theo đó là nhiều biến chứng nguy hiểm như khuôn mặt biến dạng, giảm tuổi thọ của răng, gây các bệnh lý về răng miệng khi khi vệ sinh không sạch sẽ.

Xem thêm: Phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

nieng-rang-mat-bao-lau-thoi-gian
Auris – địa chỉ làm răng thẩm mỹ uy tín

Auris – địa chỉ niềng răng uy tín tại TP. HCM

Hiện nay, Viện may đo nụ cười Auris là một trong những địa chỉ chỉnh nha uy tín tại TP. HCM với việc sử dụng những kỷ thuật chỉnh nha hiện đại. Bên cạnh đó, để hạn chế những rủi ro cũng như biến chứng nguy hiểm, bác sĩ chuyên khoa có thể khuyến cáo khách hàng sử dụng công nghệ phủ răng sứ để thay thế cho phương pháp niềng răng.

Là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ nha khoa mới, Auris luôn hiểu được nhu cầu làm răng thẩm mỹ của khách hàng nên đã không ngừng cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất với mức phí hợp nhất. Bằng công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P kết hợp với bước thiết kế nụ cười Magic Smile Style 4D chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng nhất.

So với phương pháp niềng răng truyền thống thì công nghệ phủ răng sứ chiếm nhiều ưu thế hơn hẳn. Phương pháp này được thiết lập với 5 không: Không mài răng, không đau, không lấy tủy, không ảnh hưởng sức khỏe, không gây khó khăn khi ăn uống. Nếu niềng răng mất 12 – 24 tháng thì công nghệ này chỉ lấy đi thời gian quý báu của khách hàng khoảng 3 ngày. Sau khi thực hiện trong phương chỉnh nha, tình trạng răng hàm sẽ được cải thiện nhanh chóng mang lại nụ cười đẹp tự nhiên.

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài và có bề dày với hơn 10 năm kinh nghiệm, Viện may đo nụ cười Auris cam kết mang lại cho quý khách hàng dịch vụ làm răng thẩm mỹ uy tín với chất lượng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường hợp niềng răng mất bao lâu thời gian hãy liên hệ hotline 090 195 8868 hoặc đến địa chỉ 11 Bis Nguyễn Gia Thiều – Phường 6 – Quận 3 – TP. HCM để được tư vấn trực tiếp.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn