Phủ Răng Sứ Có Cần Phải Điều Trị Tuỷ Không – Điều Bạn Nên Quan Tâm

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì và có điềm báo gì đặc biệt không

Tuỷ răng được xem là cơ quan đóng vai trò quan trọng đi nuôi dưỡng răng luôn được khoẻ mạnh. Tuy nhiên, khi bọc sứ có thể phải điều trị tuỷ đối với trường hợp răng sâu, răng chấn thương nặng nhằm tăng hiệu quả phục hình. Vậy khi phủ răng sứ có cần phải điều trị tuỷ hay không?

Điều trị tuỷ khi bọc sứ – nguy cơ huỷ hoại răng thật

Tuỷ răng hay thường được gọi là gân máu. Đó là một mô sống nằm ở trung tâm của răng, chứa các mạnh máu nuôi sống răng và thần kinh cảm giác cho răng. Chính vì vậy, tuỷ răng đóng vai trò quan trọng, nuôi dưỡng răng luôn được khoẻ mạnh.

phu-rang-su-co-can-phai-dieu-tri-tuy-khong-dieu-ban-nen-quan-tam

Trước khi bọc sứ phải tiến hành điều trị tuỷ nhằm đảm bảo kết quả phục hình 

Tuy nhiên, khi bọc răng sứ có thể phải điều trị tuỷ. Trong trường hợp răng hàm bị sâu hoặc răng gặp phải chấn thương nặng thì bắt buộc phải điều trị tuỷ. Phần tuỷ răng bị viêm sẽ được loại bỏ sạch nhằm ngăn ngừa lây lan đến các bộ phận khác của răng.

Bên cạnh đó, bọc sứ bắt buộc phải mài nhỏ răng nên gây đau nhức. Để hạn chế đau nhức và ê buốt, điều trị tuỷ cũng là cách giảm đau nhanh chóng cho khách hàng. Nhưng một chiếc răng không còn tuỷ đồng nghĩa với việc răng không còn khoẻ mạnh, dễ bị gãy vỡ, sứt mẻ, lung lay và nguy cơ rụng răng.

phu-rang-su-co-can-phai-dieu-tri-tuy-khong-dieu-ban-nen-quan-tam

Công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P thế hệ mới có cần thiết phải điều trị tuỷ hay không?

Do đó, việc điều trị tuỷ trong quá trình bọc răng sứ là nguyên nhân gây hoại răng thật. Thế nhưng, sự ra đời của công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P được xem là biện pháp phục hình vượt trội hơn so với bọc sứ thẩm mỹ. Vậy phủ răng sứ có tác hại gì không?

Phủ răng sứ có cần điều trị tuỷ hay không?

Công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P là giải pháp phục hình răng hàm thế hế mới, kết hợp nghệ thuật thiết kế nụ cười Magic Smile Styels 4D mang đến nụ cười 10/10 toàn diện. Cho phép khách hàng xem trước kết quả phục hình và lựa chọn mẫu răng phù hợp với gương mặt trước khi tiến hành phủ sứ.

phu-rang-su-co-can-phai-dieu-tri-tuy-khong-dieu-ban-nen-quan-tam

Công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P không cần điều trị tuỷ 

Tương tự như bọc sứ, phủ răng sứ thẩm mỹ được áp dụng cho tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ, ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh, răng hô móm thể nhẹ, răng lệch lạc… Nhằm khôi phục hình thể, màu sắc răng và tái tạo nụ cười toàn diện. Phủ răng sứ thẩm mỹ có cần điều trị tuỷ hay không? Thực chất đây là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Và câu trả lời là phủ răng sứ không cần điều trị tuỷ như bọc sứ.

Sở dĩ phủ răng sứ không cần điều trị tuỷ vì phủ sứ không mài răng nên không gây đau nhức. Trường hợp răng sâu, răng chấn thương nặng chỉ cần điều trị bằng phương pháp thông thường, sau đó tiến hành phủ sứ mà không cần điều trị tuỷ. Qúa trình phủ sứ cũng triệt tiêu được chứng sâu răng cũng như răng chấn thương.

phu-rang-su-co-can-phai-dieu-tri-tuy-khong-dieu-ban-nen-quan-tam

Nha khoa thẩm mỹ Auris – địa chỉ tiên phong ứng dụng giải pháp phủ răng sứ 

Không thể phủ nhận một điều, phủ răng sứ thẩm mỹ là giải pháp vượt trội so với bọc sứ. Đặc biệt, ưu điểm không mài nhỏ răng cho thấy cơ hội bảo tồn tuỷ răng và mô răng thật rất lớn, điều mà phương pháp bọc sứ không có được. Các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn phủ sứ thay thế cho bọc răng sứ, nhằm giảm thiểu các biến chứng và nguy cơ tiềm ẩn từ công nghệ cũ.

Nha khoa thẩm mỹ Auris là địa chỉ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ phủ sứ hiện nay. Khách hàng có nhu cầu hãy đến với Aurisdental để được trải nghiệm công nghệ hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ răng sứ, đảm bảo hiệu quả phục hình và cả sự hài lòng của khách hàng.

>>Xem thêm: Phủ răng sứ có bị đen viền nướu hay không?

Khách hàng chia sẻ về Nha khoa thẩm mỹ Auris sau khi làm răng tại đây 

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn