Phủ răng sứ thẩm mỹ khác gì bọc răng sứ?

Phủ răng sứ và bọc răng sứ là hai phương pháp được áp dụng phổ biến trong việc phục hình thẩm mỹ nha khoa. Khi răng gặp các trường hợp như bị vỡ, ố vàng, chết tủy răng hay mòn răng sẽ được xử lý nhanh chóng. Vậy, phủ răng sứ thẩm mỹ khác gì bọc răng sứ? Và phương pháp nào sẽ được nhiều người lựa chọn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Phủ răng sứ thẩm mỹ khác gì bọc răng sứ

Hiện nay, cùng với nhu cầu làm đẹp về hình thể thì việc chăm sóc và làm đẹp răng miệng cũng được mọi người quan tâm hơn hẳn. Do đó, đối với những trường hợp răng không như ý thì khách hàng sẽ lựa chọn biện pháp phủ răng sứ thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ theo cách truyền thống.

Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp thắc mắc khi phủ răng sứ thẩm mỹ khác gì bọc răng sứ? Và đâu là phương pháp hiệu quả hơn hay ưu nhược điểm của 2 phương pháp này như thế nào?. Sau đây, bác sĩ Nha khoa thẩm mỹ Auris sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Phủ răng sứ thẩm mỹ

Đây là giải pháp khôi phục răng theo công nghệ mới với nhiều ưu điểm nổi bật. Ở trường hợp này, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu sứ Laminate, có độ mỏng khoảng 0,3 mm phủ lên chiếc răng khuyết điểm. Với một lớp răng sứ mỏng, không phải mài nhỏ răng nên răng thật vẫn được bảo tồn tối đa và tuỷ cũng không chịu bất cứ sự thương tổn nào. Hiện nay, giải pháp này không chỉ cải thiện khuyết điểm hiệu quả mà còn hướng đến nụ cười hoàn mỹ nhất.

phu-rang-su-tham-my-khac-gi-boc-rang-su
Phủ răng sứ khác gì so với bọc răng sứ?

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp giúp phục hình và cải thiện răng theo cách truyền thống. Bác sĩ sẽ gây tê và tiến hành mài răng để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật. Sau đó, sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên đổ mẫu, tạo ra chiếc răng giả có màu sắc và hình dáng giống răng thật. Điều này gây mất rất nhiều thời gian và trong quá trình mài nếu không được thực hiện đúng quy trình sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết quả so sánh về sự khác biệt giữa phủ răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ

  Phủ răng sứ thẩm mỹ Bọc răng sứ
Độ an toàn Không mài nhỏ răng, bảo tồn răng gốc và bảo vệ tuỷ răng nên tính an toàn cao, không gây đau nhức, hỏng răng hay  viêm tuỷ. Bắt buộc mài nhỏ răng nên tính an toàn kém, gây cảm giác đau nhức, ê buốt rất khó chịu.
Tính thẩm mỹ Vì đây là giải pháp thế hệ răng sứ mới nên hướng đến giá trị thẩm mỹ nụ cười toàn diện. Bọc răng sứ có hiệu quả về tính thẩm mỹ hình thể răng cao, nụ cười rập khuôn.
Tác hại Không gây ra tác hại. Có nguy cơ hỏng răng, viêm tuỷ, hoại tử chân răng.
Hiệu quả Hiệu quả vĩnh viễn, duy trì trọn đời. Tính hiệu quả kém.

Lưu ý

  • Kết quả trên còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa thực hiện.
  • Kết quả trên còn phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ nha khoa có tay nghề cao.
  • Kết quả trên còn phụ thuộc vào trang thiết bị máy móc hiện đại.

Với kết quả so sánh trên chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào vệ dịch vụ làm răng thẩm mỹ, từ đó sẽ có cách lựa chọn phù hợp cho tình trạng răng của mình.

phu-rang-su-tham-my-khac-gi-boc-rang-su
Phủ sứ mang lại nụ cười quý phái

Hiện nay, công nghệ phủ sứ hiện đại đã có mặt tại Auris với sự kết hợp thông minh giữa công nghệ Invy Ultra 3P và nghệ thuật thiết kế nụ cười Magic Smile Styles 4D.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật, công nghệ Invy Ultra 3P phá vỡ những rủi ro và nguy hiểm từ công nghệ bọc sứ cũ dựa trên tiêu chí: Bảo vệ tuỷ, an toàn với lợi nướu, chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Khác biệt giữa phủ răng sứ và bọc răng sứ

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm răng thẩm mỹ hoặc có vấn đề thắc mắc về trường hợp phủ răng sứ thẩm mỹ khác gì bọc răng sứ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Đến với Nha Khoa Auris ngay hôm nay để được “may đo nụ cười – thiết kế cuộc sống”

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn