Quy Trình Bọc Răng Sứ An Toàn Thế Nào

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục những khuyết điểm răng hàm, lấy lại sự hoàn thiện cho “bộ nhai”. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi thì các bước bọc răng sứ cần chính xác và an toàn. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn đọc quy trình bọc sứ an toàn chuẩn. 

Bọc răng sứ là gì?

Những khuyết điểm răng hàm luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, đặc biệt với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều. Khi đó, Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều người hiện nay. 

Bọc răng sứ được tiến hành bằng thủ thuật mài nhỏ răng gốc và tạo thành cùi răng, sau đó gắn mão răng sứ lên, phục hình hình thể, màu sắc răng như ban đầu. Như vậy, quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành.

quy-trinh-boc-rang-su-toan-nao

Bọc răng sứ cải thiện nhanh chóng những khuyết điểm răng hàm 

Bọc răng sứ không chỉ cải thiện hình thể răng hàm mà còn khôi phục khả năng ăn nhai và phát âm được tốt hơn. Tuy nhiên, phương bọc sứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như viêm tuỷ, viêm lợi, hôi miệng, đau nhức ê buốt do quá trình mài răng gây ra. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì điều trước tiên cần thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ. 

Quy trình bọc răng sứ an toàn thực hiện như thế nào?

Để có được một kết quả làm răng hoàn hảo và không rủi ro thì các bước bọc răng sứ cần được thực hiện chính xác như sau:

– Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang

Bạn sẽ được thăm khám tình trạng răng hàm và chụp X-quang để xác định vấn đề răng hàm hư hỏng. Từ đó, bác sĩ dựa vào đó để tiến hành lập kế hoạch điều trị.

quy-trinh-boc-rang-su-toan-nao

Thăm khám răng miệng nhằm xác định tình trạng răng miệng 

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng.

Bác sĩ tiến hành sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được an toàn.

– Bước 3: Gây tê và mài cùi.    

Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng nhằm hạn chế cảm giác đau đớn và thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

quy-trinh-boc-rang-su-toan-nao

Tiến hành mài cùi răng 

– Bước 4: Lấy dấu răng.

Sau khi mài răng sẽ tiếp tục lấy dấu răng và chế tác răng sứ. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

– Bước 5: Gắn răng sứ.

quy-trinh-boc-rang-su-toan-nao

Tiến hành gắn mão răng sứ 

Sau khi có răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ và hoàn tất các bước bọc răng sứ.

– Bước 6: Tái khám.

Trên đây là quy trình bọc răng sứ an toàn và mang lại hiệu quả cho khách hàng. Tuy nhiên, quy trình an toàn chưa đủ để ngăn ngừa những biến chứng từ phương pháp bọc sứ. Hơn hết là nên thay thế biện pháp an toàn hơn.

Hiện nay, tại Nha khoa thẩm mỹ Auris đang áp dụng công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P thế hệ mới. Với ưu điểm không mài nhỏ răng nên có thể hạn chế được những nhược điểm từ phương pháp bọc sứ. Bên cạnh đó, phủ răng sứ hướng đến một nụ cười hiện đại dựa vào 4 tiêu chí nền tảng: An toàn trong phạm vi nha chu, hài hoà tổng thể gương mặt, phù hợp tính cách tâm lý, phù hợp nhân tướng học. 

quy-trinh-boc-rang-su-toan-nao

Nha khoa thẩm mỹ Auris ứng dụng công nghệ răng sứ Invy Ultra 3P thay thế bọc sứ thẩm mỹ 

Đặc biệt, công nghệ răng sứ Invy Ultra 3P kết hợp tiêu chuẩn thiết kế, nụ cười được may đo và khách hàng được phép xem trước kết quả phục hình trước khi tiến hành phủ sứ. 

Nha khoa thẩm mỹ Auris quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên gia răng sứ giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc đạt chuẩn, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi thực hiện phủ sứ công nghệ Invy Ultra 3P tại đây. 

Nữ doanh nhân Anh Thơ trải nghiệm dịch vụ phủ sứ tại Auris Dental 

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn