Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không – Bác sĩ chuyên khoa Auris tư vấn

Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, khoảng 85% trường hợp mọc răng khôn bị nhổ bỏ thay vì để chúng tồn tại cho hết quãng đời về sau. Nguyên nhân là do răng thường mọc ở vị trí không thuận lợi với phương và chiều khác nhau. Vậy, đối với trường hợp răng khôn mọc lệch có nên nhổ không – Bác sĩ chuyên khoa Auris tư vấn như sau.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không – Bác sĩ chuyên khoa Auris tư vấn

Răng khôn là chiếc răng cối thứ 3 hay còn gọi là răng số 8 thường mọc cuối cùng của mỗi bên hàm. Trong giai đoạn mọc răng khôn, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức, sưng tấy khó chịu ở phần nướu khi răng khôn dần hình thành. Phải mất khoảng thời gian khá lâu thì răng khôn mới mọc hoàn chỉnh, từ vài tháng thậm chí lên đến vài năm.

Vì đây là những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm nên thường không có đủ chổ để mọc. Do đó, trong quá trình mọc, răng khôn thường dễ mọc lệch, mọc ngầm… gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Với những trường hợp răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Bác sĩ chuyên khoa Auris tư vấn như sau: Trường hợp răng khôn mọc lệch cần nhổ bỏ ngay vì lúc này, răng mọc ở vị trí không thuận lợi hoặc do xương hàm quá chật sẽ gây nên cảm giác đau nhức khó chịu.

rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong-bac-si-chuyen-khoa-auris-tu-van
Có nên nhổ răng khôn hay không?

Mặt khác, những chiếc răng này nằm sâu bên trong nên việc vệ sinh răng miệng sẽ rất khó khăn. Lúc này, vi khuẩn sẽ có điều kiện thuận lợi để sinh sôi và phát triển, gây các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi… kèm theo đó là những rắc rối làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe bản thân.

Xem thêm: Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì

Cùng lắng nghe chia sẻ từ những trường hợp răng khôn mọc lệch:

“Một năm trước, răng hàm dưới của tôi xuất hiện chiếc răng khôn đầu tiên, thật may nó không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt thường nhật. Nhưng thời gian gần đây, lại thêm một chiếc răng nữa xuất hiện, triệu chứng đau nhức vẫn giống như chiếc răng đầu tiên nên tôi khá chủ quan và cho rằng sẽ không gây nguy hiểm. Đến khi cơn đau kéo dài, thậm chí uống nước cũng khó khăn nên tôi đến nha khoa thăm khám, bác sĩ kết luận cần nhổ bỏ ngay bởi chiếc răng của tôi có dấu hiệu mọc lệch nếu để kéo dài sẽ gây nên tình trạng u – nang xương hàm” – Chị Tâm chia sẻ.

“Tôi đã đến Nha khoa Auris để nhổ đi chiếc răng khôn cuối cùng của mình. Chúng thật đáng sợ khi gây ra nhiều rắc rối làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dường như mỗi lúc mọc răng khôn tôi không thể làm việc hay ăn uống bình thường, bởi cơn đau kéo dài, nhức nhối khó chịu, thậm chí thân nhiệt còn tăng cao” – Anh Vũ Tâm chia sẻ.

rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong-bac-si-chuyen-khoa-auris-tu-van
Bác sĩ chuyên khoa tiến hành thủ thuật nhổ răng khôn

Theo bác sĩ chuyên khoa tại Auris cho biết: Ở một số trường hợp, răng khôn mọc lệch không được chữa trị kịp thời sẽ khiến người bệnh gặp nhiều rủi ro như viêm lợi, rối loạn cảm giác, nhiễm trùng sang các khu vực lân cận gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng.

Xem thêm: Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Hiện nay, với trình độ kỹ thuật cao cùng với trang thiết bị hiện đại, Viện may đo nụ cười Auris là địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ xử lý nhanh chóng giúp người bệnh loại bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch. Đồng thời, kỹ thuật chỉnh nha sẽ đảm bảo ít sang chấn đến các răng kế cạnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc về trường hợp răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Vui lòng liên hệ đến hotline 090 195 8868 hoặc đến địa chỉ 11 Bis Nguyễn Gia Thiều – Phường 6 – Quận 3 – TP. HCM để bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn