Răng khôn mọc lệch ngang có nguy hiểm không? Tư vấn tại Nha Khoa Auris

“Răng khôn mọc dại” là câu nói dùng để chỉ cho các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm… gây triệu chứng đau nhức khó chịu và làm ảnh hưởng đến các răng kế cạnh. Vậy, đối với trường hợp răng khôn mọc lệch ngang có nguy hiểm không? Chuyên viên tư vấn tại Nha Khoa Auris có vài chia sẻ như sau.

Răng khôn mọc lệch ngang có nguy hiểm không? Tư vấn tại Nha Khoa Auris

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, răng khôn còn được gọi là răng số 8, chúng thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Mỗi người thường có 4 răng khôn, xuất hiện ở vị trí cuối cung hàm.

Vì là những chiếc răng mọc sâu bên trong nên thường xuất hiện trường hợp mọc thiếu chỗ, răng mọc lệch gây ra các biến chứng nguy hiểm, nhất là các răng khôn hàm dưới.

Xem thêm: Nhổ răng khôn có đau, nguy hiểm không

Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch ngang có nguy hiểm không? Chuyên viên tư vấn tại Nha Khoa Auris xin trả lời là có. Khi răng khôn nằm ngang hay còn gọi là răng khôn mọc lệch 90 độ, đây là một trong những biến chứng của chiếc răng mọc lệch. Lúc này, nếu người bệnh không nhanh chóng có biện pháp xử lý hiệu quả sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

rang-khon-moc-lech-ngang-co-nguy-hiem-khong-tu-van-tai-nha-khoa-auris
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh

Gây ra tình trạng nhiễm khuẩn

Một khi răng khôn nhú lên sẽ gây nên triệu chứng đau nhức, sưng tấy chổ răng đang mọc. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây nhiễm trùng tại chổ, răng bị nướu trùm lên hoặc ngầm trong xương hàm khiến vi khuẩn có điều kiện thuận lợi gây viêm lợi, viêm quanh chân răng cấp.

Làm tiêu xương răng bên cạnh

Khi răng khôn mọc lệch ngang, phần mặt răng sẽ đâm qua chiếc răng số 7 bên cạnh. Theo thời gian, dưới tác động của lực mọc răng, phần chân răng số 7 sẽ bị gãy, vỡ, thậm chí tiêu xương nếu lực đẩy của chiếc răng khôn lớn dần.

Gây xô lệch răng toàn hàm

Trường hợp này rất dễ thấy ở một số người, tuy nhiên nó được xem là nhẹ hơn so với tình trạng tiêu xương. Lúc này, chiếc răng khôn nằm ngang sẽ làm xô lệch răng toàn hàm vì với góc lệch 90 độ, chúng sẽ đẩy răng trên cung hàm lệch khỏi vị trí ban đầu. Từ đó, khiến hàm răng của người bệnh bị lệch lạc hoàn toàn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? tư vấn tại Auris

rang-khon-moc-lech-ngang-co-nguy-hiem-khong-tu-van-tai-nha-khoa-auris
Răng khôn mọc lệch gây xô lệch hàm

Dễ mắc các bệnh lý răng miệng

Thông thường, với các trường hợp răng khôn mọc ngang lệch rất dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng. Khi răng bị nhiễm khuẩn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sâu răng phát triển mạnh. Khi răng đã bị sâu, lỗ sâu tăng kích thước, phá hủy cấu trúc răng quai hàm, hậu quả là làm hỏng răng quai hàm và lan rộng ra các răng khác.

Bệnh về nướu

Đối với trường hợp mọc răng khôn bị lệch thường dễ mắc bệnh về nướu hơn so với những trường hợp bình thường. Vì lúc này, thức ăn tích tụ ở các kẽ răng khôn mọc trong cùng của hàm răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lâu dài không điều trị sẽ gây viêm nhiễm vùng nướu.

U nang xương hàm

Với những nhiễm trùng lâu ngày quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng u nang xương hàm. Với những trường hợp này không nhanh chóng xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Những biến chứng trên đây thật đáng sợ khi trường hợp răng khôn mọc lệch ngang không được xử lý kịp thời và hiệu quả. Do đó, chúng tôi khuyến cáo người bệnh cần có biện pháp can thiệp sớm khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Từ đó mang lại kết quả khả quan cho các trường hợp răng khôn hình thành.

Để người bệnh an tâm trong quá trình điều trị, hiện nay Viện may đo nụ cười Auris là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, hội tụ đủ yếu tố của một cơ sở đạt chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp với thái độ an cần.

Nếu còn vấn đề thắc mắc về trường hợp răng khôn mọc lệch nang có nguy hiểm không vui lòng liên hệ đến hotline 090 195 8868 hoặc đến địa chỉ 11 Bis Nguyễn Gia Thiều – Phường 6 – Quận 3 – TP. HCM để được tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn