RĂNG MỌC KHÔNG ĐỀU, NHẤP NHÔ có nên niềng răng, bọc sứ được không?

Niềng răng và bọc sứ là hai phương pháp được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng răng thưa, sứt, mẻ, ố vàng… Vậy, đối với trường hợp RĂNG MỌC KHÔNG ĐỀU, NHẤP NHÔ có nên niềng răng, bọc sứ được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

RĂNG MỌC KHÔNG ĐỀU, NHẤP NHÔ có nên niềng răng, bọc sứ được không?

RĂNG MỌC KHÔNG ĐỀU, NHẤP NHÔ nghĩa là tình trạng hàm răng mọc lung tung, lệch lạc trên cung hàm không chuẩn về phương – chiều – thế và vị trí răng. Khi trường hợp này xảy ra sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, khiến khách hàng thiếu tự tin trong giao tiếp. Mặt khác, chúng còn ảnh hưởng lớn đến quá trình ăn nhai, lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, đau lưng, rối loạn tiêu hóa hay đau dạ dày.

rang-moc-khong-deu-nhap-nho-co-nen-nieng-rang-boc-su-duoc-khong
Có nên niềng răng, bọc răng sứ cho răng mọc không đều?

Với mong muốn cải thiện tình trạng răng hiện tại, nhiều khách hàng đã không ngừng tìm kiếm và mong muốn sử dụng những giải pháp tốt nhất. Một trong số đó có thể kể đến là phương pháp niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, có không ít khách hàng phân vân RĂNG MỌC KHÔNG ĐỀU, NHẤP NHÔ có nên niềng răng, bọc sứ được không? Để lý giải về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

Khi gặp phải tình trạng răng mọc không đều, nhấp nhô khách hàng có thể sử dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ. Hai phương pháp này sẽ giúp khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết nhằm cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nhưng có một điều, khách hàng cần lưu ý đó chính là biến chứng từ hai phương pháp này.

  • Đối với phương pháp niềng răng: Tuy không tác động nhiều đến răng thật nhưng việc sử dụng các khí cụ niềng răng (mắc cài) kết hợp với lực kéo để di chuyển răng về vị trí mong muốn sẽ gây ra những tổn thương cho răng. Một trong những tổn thương đó là làm biến dạng khuôn mặt, giảm tuổi thọ răng thật, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hay nguy cơ chết tủy cao. Mặt khác, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Đối với phương pháp bọc răng sứ: Phương pháp này tuy không trở ngại như mang mắc cài nhưng để phủ một lớp sứ dày lên răng thật, bắt buộc phải qua quy trình mài răng. Do đó, răng thật sẽ không được bảo tồn, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng và gây nên cảm giác ê buốt, đau nhwusc khó chịu sau quá trình chỉnh nha hoàn thiện.

Kết luận: Bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng là những phương pháp thẩm mỹ răng mang hiệu quả cao. Tùy vào từng tình trạng răng mọc không đều, nhấp nhô khác nhau và nguyện vọng của khách hàng mà lựa chọn ra giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo để đảm bảo tính an toàn, khách hàng nên sử dụng công nghệ phủ răng sứ kiểu mới tại Viện may đo nụ cười My Auris.

rang-moc-khong-deu-nhap-nho-co-nen-nieng-rang-boc-su-duoc-khong
Sử dụng công nghệ phủ răng sứ cho răng mọc không đều, nhấp nhô tại My Auris

Phủ răng sứ – giải pháp thay thế cho niềng răng và bọc sứ

Với phương pháp niềng răng – bọc răng sứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, biến chứng nguy hiểm và không thể bảo tồn được tuổi thọ của răng thật thì công nghệ phủ răng sứ Invy Ultra 3P mới của My Auris lại mang đến độ hiệu quả cao hơn.

Để tạo nên sự khác biệt, công nghệ phủ sứ Invy Ultra 3P kết hợp với nghệ thuật thiết kế nụ cười Magic Smile Styles 4D dựa trên 4 tiêu chí nền tảng: sinh lý, tâm lý, tổng thể gương mặt và nhân tướng học. Nhờ vào nghệ thuật thiết kế nụ cười, khuôn hàm không đơn thuần chỉ giới hạn ở sự hoàn thiện về hình thể và màu sắc răng mà còn hướng đến vẻ đẹp trên nhiều phương diện, phù hợp với nét đẹp hiện đại.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ không tiến hành mài răng hoặc chỉ mài một lớp men răng mỏng đảm bảo không ảnh hưởng đến tủy răng, bảo tồn răng gốc 100%. Công nghệ phủ răng sứ còn cho phép khách hàng xem trước kết quả phục hình nhờ phần mềm 3D thông minh. Khách hàng được lựa chọn mẫu răng phù hợp với tổng thể cấu trúc gương mặt trước khi tiến hành phủ sứ.

Vậy nên, đối với các trường hợp răng mọc không đều, nhấp nhô chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng công nghệ phủ răng sứ thẩm mỹ thay thế phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng. Việc lựa chọn giải pháp này được xem là quyết định đúng đắn cho những ai đang có nhu cầu cải thiện răng hàm bởi chúng không tồn tại biến chứng nguy hiểm.

Đến với Viện may đo nụ cười My Auris ngay hôm nay để được “may đo nụ cười – thiết kế cuộc sống”. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 090 195 8868 hoặc đến địa chỉ 11 Bis Nguyễn Gia Thiều – Phường 6 – Quận 3 – TP. HCM để được tư vấn trực tiếp.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn