Răng sâu gây hôi miệng – nguyên nhân và cách chữa

Răng sâu không thôi thì có thể không sao, nhưng tới mức hôi miệng thì phải can thiệp sớm nhất, hôi miệng ảnh hưởng cực lớn đến giao tiếp hằng ngày, làm chúng ta mất tự tin, thậm chí không dám mở miệng. Nắm bắt răng sâu gây hôi miệng – nguyên nhân và cách chữa sẽ giúp chúng ta có cách phòng ngừa cho bản thân và người nhà của mình.

răng sâu gây hôi miệng

Răng sâu gây hôi miệng gây cản trở giao tiếp

Nguyên nhân răng sâu gây hôi miệng

Không phải lúc nào răng bị sâu cũng gây cho chúng ta cảm giác đau nhức khó chịu. Những vết sâu nhẹ biểu hiện bằng mấy rãnh đen đen thì hầu như chưa đến mức đau nhức. Khi nhức đau thì có lẽ đã vô sâu đến tủy rồi. Bởi vậy, sâu răng thường được phát hiện rất muộn và trong tình trạng nặng.

Những ai ít quan tâm đến sức khỏe răng miệng không biết rằng, sâu răng nằm trong số những nguyên nhân phổ biến dẫn tới hôi miệng. Vệ sinh răng không kỹ càng, thức ăn đóng bám lâu dài mà không đi cạo vôi sẽ hình thành vi khuẩn. Khi các vi khuẩn tấn công và ăn mòn từ men răng cho tới tủy răng, chúng sẽ giải phóng ra lưu huỳnh, gây nên những mùi hôi khó chịu bên trong khoang miệng.

 

Xem thêm: Răng sâu tới tủy chết tủy có cần nhổ bỏ không?

Cách chữa răng sâu gây hôi miệng

Tiến hành chữa răng sâu gây hôi miệng

Muốn dứt điểm sâu răng gây hôi miệng có thể chọn giải pháp hàn trám răng. Phương pháp này rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, không gây đau đớn mà tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Hàn trám răng là phương pháp mà nha sĩ sẽ dùng nguyên liệu nhân tạo để thực hành trám bít vào lỗ sâu răng để ngăn chặn bệnh sâu răng quay trở lại. Thường sử dụng là composite, composite có màu sắc giống răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng có nhược điểm là không bền. Chỉ sau khoảng 2-3 năm vết trám sẽ dễ bị bong bật lúc bạn ăn nhai.

răng sâu gây hôi miệng

Chữa răng sâu gây hôi miệng tại nha khoa uy tín

Muốn răng sâu không còn và thẩm mỹ răng tốt thì có thể chọn phương pháp bọc răng sứ (múc độ sâu nhiều) và phủ răng sứ (mức độ sâu ít). 2 phương pháp này có ưu điểm độ bền cao, còn ở khía cạnh bảo tồn răng thì phủ răng sứ ưu việt hơn vì mài răng rất ít.

Trong trường hợp chữa dứt điểm răng sây gây hôi miệng rồi mà một thời gian sau tái phát, hãy gọi ngay cho nha sĩ của bạn nhé!

 

Xem thêm: Sâu răng lồi thịt thừa điều trị như thế nào?

Khám răng định kỳ tại trung tâm nha khoa uy tín

Vì các nguyên nhân trên, các nha sĩ luôn khuyến nghị chúng ta cần thường xuyên kiểm tra tình trạng răng miệng của mình, tốt nhất là nên đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Nha sĩ khám răng theo trình tự:

  • Khám tổng quát bằng dụng cụ y khoa chuyên môn của nha sĩ (khám bằng mắt).
  • Đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng bên trong bằng các công cụ hỗ trợ như máy chụp phim hàm, xương, chụp quanh chóp (khám chuyên sâu).
  • Nếu răng sâu nhẹ dẫn đến hôi miệng, khách hàng sẽ được điều trị bằng phương pháp chuyên môn (như nêu trên), dùng thuốc khi cần thiết.
  • Sau những lần đến nha khoa điều trị dứt điểm, khách hàng có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống nhưng đừng quên tái khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn