Trám răng bị mẻ nên kiêng gì để có độ bền tốt nhất?

Trám răng là phương pháp nhanh và hiệu quả để phục hồi răng bị mẻ, sau trám nên có ý thức giữ gìn, tuân theo lời khuyên trám răng bị mẻ nên kiêng gì để có độ bền tốt nhất của bác sĩ.

Muốn răng bền sau trám thì nên kiêng gì?

Không nên dùng lực cắn nhai mạnh khi ăn

Có lẽ đã đến lúc tạm ngưng những thói quen ăn uống hàng ngày sau khi trám răng bị mẻ, vì dễ làm nứt, gãy phần trám, hoặc nhẹ thì cũng làm giảm tuổi thọ của răng trám, cần phải kể đến:

  • Không cắn, nhai đá lạnh.
  • Không căn các loại trái cây cứng: mía, táo, ổi, cà rốt,…
  • Không nhai kẹo cao su.
  • Không cắn, nhai kẹo bánh quá cứng.
  • Không cắn vỏ cua, ốc, nói chung là các loại hải sản có vỏ cứng.

Kiêng ăn đồ nóng, lạnh sau trám răng bị mẻ

Các món ăn quá nóng hay quá lạnh không được khuyến khích sau khi trám răng bị mẻ, vì nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm răng dễ nhạy cảm hơn, yếu hơn bình thường. Đặc biệt là không nên uống đá lạnh nhiều dễ làm ê buốt răng.

Xem thêm: 7 thói quen gây hôi miệng

Kiêng cử đồ nóng đồ lạnh để có hàm răng khỏe

Tránh xa các loại thức uống kích thích mạnh

Trám răng bị mẻ, ngoài việc kiêng đồ ăn quá nóng, quá lạnh, tốt nhất nên hạn chế uống các loại kích thích như bia, rượu, trà, café, đồ uống có màu, nước ngọt có ga,… các loại đồ uống này có tính axit cao làm mòn răng, đặc biệt với răng bị mẻ mới trám xong rất dễ tổn thương hơn những chiếc răng khỏe khác. Ngoài ra, các loại nước uống có màu dễ làm ảnh hưởng màu sắc răng, dễ bị ố vàng sau một thời gian. Thế nên kiêng cử những món này là điều cần thiết.

Không nên vệ sinh răng miệng cẩu thả sau trám răng

Có vẻ như thao tác vệ sinh răng miệng không ảnh hưởng gì đến trám răng bị mẻ, thế nhưng có một số trường hợp khách hàng đến nha khoa Auris trong tình trạng răng bị mẻ sau trám do đánh răng, va chạm quá mạnh tay. Chủ quan sau khi trám răng dẫn đến việc mất thời gian đến nha khoa trám lại mà còn ảnh hưởng đến những chiếc răng thật của mình nữa. Cẩn thận không bao giờ là thừa.

Xem thêm: nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu

Kiêng vận động mạnh để tránh thương tổn răng mới trám

Trám răng bị mẻ xong, ngoài việc tuân thủ các chế độ ăn kiêng như trên, khách hàng hãy nhớ đừng để bản thân hoạt động mạnh dẫn đến va chạm nhé! Vì khi xảy ra va chạm, răng sứ dễ bị nứt, vỡ gây ảnh hưởng đến răng miệng, tổn thương chảy máu không mong muốn. Khi đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và đặc biệt là giao tiếp.

Chọn địa chỉ nha khoa My Auris để phục hồi răng mẻ tốt, lấy lại nụ cười đẹp

Nụ cười hoàn hảo My Auris đem lại cho khách hàng

My Auris tự tin đem đến cho khách hàng nụ cười mới hoàn hảo không ngờ và sự thật đã làm được. Những ca khách hàng bị mẻ ngoài trám Composite bình thường có độ bền không cao lắm, còn có thể chọn phương pháp phủ sứ mới hiện nay. Công nghệ chuẩn được ứng dụng tại Viện may đo nụ cười My Auris, bác sĩ 100% là những người đã qua trường lớp bài bản lẫn thực tế làm răng thẩm mỹ cho nhiều khách hàng cùng với dịch vụ tốt là những gì khách hàng nhận được khi chọn nha khoa chúng tôi.

Liên hệ tư vấn và đặt hẹn miễn phí qua hotline: 0901958868.

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn