Vì sao nhiều người chọn niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống giúp điều chỉnh vị trí sai lệch (răng thưa, hô, móm, vẩu, lệch lạc, răng mọc ngầm, chen chúc,…) hiệu quả cao. Dù hiện nay giới nha khoa đã phát triển nhiều phương pháp chỉnh nha mới, có tính thẩm mỹ cao, thế nhưng niềng răng truyền thống mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng vì một số lý do.

Lý do niềng răng mắc cài kim loại được nhiều người chọn lựa

Theo các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm của nha khoa My Auris, có nhiều lý do khiến cho nhiều người tin tưởng chọn lựa niềng răng mắc cài kim loại.

Vật liệu chỉnh nha mắc cài kim loại chế tác tinh xảo

Vật liệu chỉnh nha được chế tác tinh xảo bằng hợp kim không gỉ rất tinh xảo, khi ăn uống không bị phản ứng hóa học nên rất an toàn cho người đeo mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại chắc chắn và ổn định

Do được chế tạo từ hợp kim không gỉ rất chắc chắn, suốt quá trình niềng răng nếu bạn chăm chút kỹ, hầu như không có vấn đề bung sút hay gãy mắc cài như nhiều người lo ngại.

Niềng răng mắc cài kim loại chắc chắn và an toàn

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả cao

Lực tác động của khí cụ chỉnh nha lên răng duy trì ở mức ổn định, cộng thêm các dây cung với độ đàn hồi thích hợp, cho việc điều chỉnh răng hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Khi niềng răng, các khí cụ sẽ tác động lực lên răng, dây chằng nha chu sẽ bị kéo dãn một bên và bị nén lại một bên, răng sẽ bắt đầu dịch chuyển.

Xem thêm: Thời gian đeo niềng răng bao lâu – Nha khoa Auris

Do đó sẽ tác động lực lên xương ổ răng, phần xương bị nén sẽ tiêu bớt và phần thiếu hổng do răng di chuyển tự dầy thêm để hỗ trợ nâng đỡ răng ở vị trí mới.

Niềng răng mắc cài kim loại chi phí thấp hơn các loại niềng răng khác

Ưu điểm lớn của niềng răng mắc cài kim loại đó chính là chi phí thấp. Những ai không cần giao tiếp nhiều hoặc không quan trọng hóa vấn đề thẩm mỹ trong khi mang mắc cài có thể vô tư chọn niềng răng mắc cài kim loại.

Những ca khó, niềng răng mắc cài kim loại đều xử lý được

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng ra đời từ lâu, các mắc cài kim loại và hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, lực kéo ổn định. Phương pháp này được các bác sĩ nha áp dụng trong nhiều ca chỉnh răng, kể cả các trường hợp răng lệch lạc nhiều và phức tạp như răng mọc dưới nướu.

Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm thời gian và chi phí mà hiệu quả vẫn cao

Thời gian điều chỉnh răng ngắn hơn khi chọn mắc cài kim loại

Cấu trúc niềng răng mắc cài kim loại vững chắc tạo điều kiện cho bác sĩ nắn chỉnh răng với lực tác động mạnh hơn, do đó thời gian niềng cũng được rút ngắn so với các phương pháp niềng răng khác.

Xem thêm: Niềng răng tháo lắp cho người lớn có an toàn hiệu quả ?

Làm thế nào để niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả cao mà không ảnh hưởng sức khỏe?

Khi chọn niềng răng mắc cài kim loại, ngoài việc tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống hợp lý, cách vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài, tái khám đúng hẹn theo lịch của nha khoa, bản thân chúng ta cũng nên có ý thức giữ gìn. Mắc cài kim loại có độ cứng chắc là thế, tuy nhiên cần tránh vận động mạnh, hạn chế va chạm dễ ảnh hưởng đến mắc cài, nếu mắc cài bung ra thì dễ trầy xước niêm mạc lưỡi, miệng.

Dù là phương pháp chỉnh nha ra đời sớm nhất nhưng với những ưu điểm không thể phủ nhận như nói trên, nó đã và sẽ tiếp tục được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.

Địa chỉ nha khoa uy tín tại TP Hồ Chí Minh: Viện may đo nụ cười My Auris – Tòa nhà PSG, 11B Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. 

Hotline tư vấn nha khoa miễn phí: 0901958868.

 

TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

X
Click Để Tư Vấn